Anh Ngữ EEG chia sẻ phương pháp học từ vựng nhanh và nhớ sâu

Thứ ba - 02/04/2019 23:56
Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng cốt lõi trong việc học tiếng Anh,nhưng việc học từ vựng một cách thiếu khoa học và truyền thống sẽ không làm bạn thu nạp được nhiều từ vựng và rất mau quên. Vì vậy EEG sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách học từ vựng sẽ giúp bạn học cực kì nhanh và khó quên.
Anh Ngữ EEG chia sẻ phương pháp học từ vựng nhanh và nhớ sâu
1. Sử dụng hình ảnh và âm thanh để tăng khả năng tiếp thu và nhớ lâu hơn: 
1.1. Học qua các bộ phim và âm nhạc: Nếu các bạn có thể giải tỏa tâm lý đó bằng việc nghe nhạc hay xem phim thì sẽ khiến từ mới “vào đầu” dễ dàng hơn mà không khiến ta chán nản khi học.
 - B1: Chọn bài hát phù hợp: Việc lựa chọn xem mình sẽ nghe gì và học được gì tất nhiên là quan trọng phải không nào? Hãy chọn bài hát mà bạn thích, trình bày bởi ca sĩ mà bạn yêu mến và độ khó cũng phải phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn nữa 
Học online: 30 BÀI HÁT TIẾNG ANH DỄ HÁT NHẤT CHỈ CẦN NGHE MỘT LẦN
Để tiến hành bước này bạn có thể tìm các bài hát có kèm lời trên YouTube(bằng cách tìm theo tên bài hát, ca sĩ kèm chữ CC – caption) Hãy tra từ điển khi thấy từ vựng mới hoặc một thành ngữ, một cụm từ mà bạn thấy hay nhé. Đừng quên ghi chép lại những từ vựng, thành ngữ hay cấu trúc hay mà bạn thu lượm được để ôn tập và sử dụng khi cần thiết.
- B2: Nghe bài hát kèm lời, tra/lưu từ mới.
- B3: Hát lại theo ca sĩ
- B4: Ôn lại các từ đã tra

Các bạn nên học từ vựng bằng những phim từ mức độ thấp đến cao.
Rất nhiều bộ phim hay để học tiếng Anh như: Extra English, Friends, How I met your mother?...
Hoặc top 5 bộ phim được cho là dễ học tiếng anh nhất:  Top 5 bộ phim luyện nghe tiếng Anh "dễ nuốt" cho người mới bắt đầu  

2 Học từ vựng theo chủ đề
Thay vì học riêng lẻ từng từ rời rạc, nếu các bạn biết nhóm chúng vào cùng 1 chủ đề thì đảm bảo việc học thuộc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều luôn.
Có vốn từ vựng theo chủ đề, khi làm bài thi nói hoặc viết theo một chủ đề nào đó bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng. Khiến bài nói và bài viết của bạn trôi chảy và nhiều ý tưởng. Vì vậy, việc học từ theo chủ đề cũng giống như một mũi tên trúng hai đích vậy, vừa giúp chúng ta biết thêm nhiều từ mới, vừa có nhiều từ vựng và ý hay để triển khai cho bài thi được tốt hơn.
2019 04 03 112736
                                                     Tải về:  Ebook: Từ vựng tiếng anh theo chủ đề

2.1. Học những từ có cùng từ gốc và học những từ vựng liên quan

Trong học tiếng Anh giao tiếp sẽ có các nhóm từ liên quan đến nhau như động từ, danh từ, tính từ. Học như vậy sẽ học được thêm rất nhiều từ khác nữa mà không mất nhiều thời gian.

3. Luôn có 1 cuốn sổ tay ghi từ mới. Cuốn sổ này sẽ cực kì hữu ích cho bạn trong việc học mọi lúc mọi nơi. Mỗi ngày bạn hay ghi vào quyển sổ đó những từ mới học được bao gồm nghĩa, họ từ và ngày nào cũng mở ra đọc và học lại như vậy từ vựng đó sẽ không bao giờ có thể quên được.

Sử dụng các stick nhỏ

Việc ghi chép từ vựng vào các stick nhỏ, giúp bạn dễ dàng mang theo chúng bất kể nơi đâu và điều đó có nghĩa rằng bạn có thể học từ vựng ở bất cứ đâu và bất kì lúc nào. Học từ vựng tiếng anh, càng nhìn càng tiếp xúc nhiều bạn càng nhớ lâu.

4. Không học quá nhiều từ trong một ngày: Hãy giữ tâm thế thoải mái nhất khi học từ vựng là một trong những điều kiện đầu tiên. Cách học từ vựng kiểu nhồi nhét sẽ khiến  các bạn rất dễ bị loạn và quên từ, học nhiều từ quá sẽ bị loãng và khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm. Hãy học tối đa 10 từ vựng một ngày và thường xuyên ôn tập nó bất kể khi nào bạn rãnh ít nhất là 7 lân/ ngày. Cách này sẽ giúp bạn nhớ rất lâu và sâu, đồng thời không tạo cảm giác ngộp và mệt mỏi khi học từ vựng.

5. Học bằng cách tra từ điển

Khi mới bắt đầu bạn có thể sử dụng từ điển Việt – Anh nhưng nên chuyển dần sang Anh - Anh để việc học được chuẩn và chính xác hơn. Hãy tải một phần mềm tra từ điển về điện thoại hay laptop để việc học nhanh chóng, thuận tiện. Tra từ điển sẽ giúp bạn hiểu kĩ nội dung và dễ ghi nhớ nghĩa của từ đã tra hơn.

Cụ thể, bạn cần làm theo từng bước học dưới đây:

  1. Đọc toàn bộ bài học bằng tiếng Anh, hiểu chủ đề và ngữ cảnh trong bài học.
  2. Tiếp theo, bạn gạch ra những từ/cụm từ mình chưa biết/cần ghi nhớ.
  3. Tra từ điển để tìm ra nghĩa và cách phát âm chính xác của chúng.
  4. Ghi nhớ ý nghĩa từ/cụm từ và đặt chúng trong bối cảnh cụ thể vừa được học.
Tự học tiếng Anh cần sự kiên trì và nếu có người kèm cặp thì năng lực tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.
Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng anh và còn chưa biết nên học như thế nào và học ra sao thì hãy tham gia buổi chia sẻ của EEG vào 05/04/2019 cùng với giảng viên nước ngoài cùng người thầy tâm huyết Lưu Thành Long để có thể rút ra những bài học cốt lõi trong việc học tiếng anh
Thông tin và đăng kí tham gia miễn phí:  https://forms.gle/rfDxzu8CcgpC7VjK6

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng kí học tại EEG

KHAI GIẢNG CÁC LỚP EEG THÁNG 12/2018  Các Lớp Học Tiếng Anh Từ Giao Tiếp Đến B1 Quốc Tế Khai Giảng Các Lớp Học Tiếng Anh Từ Giao Tiếp Đến B1 Quốc Tế EEG Cộng Đồng Anh Ngữ Lớn Nhất Thái Nguyên Thông Báo : Tuyển sinh liên tục các lớp lớp Tiếng Anh...

Thăm dò ý kiến

Bạn mong muốn học tiếng anh để làm gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây