Chia sẻ cực GẮT để có động lực học tiếng Anh :)

Thứ ba - 19/03/2019 06:38
Bạn biết thừa là phải học tiếng Anh, bạn đã từng có dự định là phải học tiếng Anh nhưng rồi lại "quên" mất. Điều quan trọng nhất là bạn không có động lực để học tiếng Anh. Vì thế những chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi tư duy và nghĩ đến việc học tiếng Anh ngay và luôn.
Chia sẻ cực GẮT để có động lực học tiếng Anh :)

ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH - Tìm là có, quan trọng bạn có dám nhìn vào thực tế hay không :)

Thứ nhất bạn phải hiểu thực tế, kiếm tìm động lực.

 - Thời buổi kinh tế khó khăn thế này mà không có tiếng anh thì cạp đất mà ăn. Nhà không có cơ to, không bợ đỡ thì tốt nhất nên tự lo lấy thân đừng mong vào những cơ hội viển vông.

-   Sẽ bị lép vế và bẹp dí như con gián nếu số đen gặp hội bắn tiếng anh như gió . Bao nhiêu quê mùa bao nhiêu tự ti cứ thế mà tuân ra ầm ầm => tìm lỗ mà chui vào.

 -  Có tiếng anh mình sẽ tự tin thế nào? Chỉ cần tự tin thôi thì có thể nói chuyện bất kì ai và đi bất kì đâu. Thời buổi này thì tiếng anh có giá trị hơn cả bằng giỏi. Dù bạn có học trường nào nếu nói được tiếng anh thành thạo thì ra trường chả phải lo lương dưới 1000$. Mình biết rất nhiều người bằng ĐỎ nhưng tiếng anh KÉM lương chỉ 5_6tr/ tháng, thậm chí có người còn chưa có việc làm. 

2. Thay đổi từ trong mà ra. 

 -  Vấn đề của mình là gì? Tại sao 7 năm không giỏi? Làm kiểu cũ kết quả y như cũ thôi. Có khi nào bạn nghĩ rằng mình thật sự sở hữu tiếng anh? Hay nghĩ rằng nó là 1 điều gì đó quá xa xỉ không thể với tới? Nghĩ thế nào cũng đúng vì thế muốn sở hữu tiếng anh thì phải đặt nó gần mình và luôn nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể dùng nó . Đây là sự khác biệt cơ bản giữa những con gà tiếng anh với những đứa đỉnh cao. Đừng bao giờ cố gắng học anh khi trong đầu mình nghĩ là không thể dùng nó. 

 - Thay đổi cuộc sống: cài đặt mọi thứ bằng tiếng anh xung quanh mình.

3. Chọn khóa học phù hợp.  

- Nếu không tự học được thì nên tới trung tâm học, tìm câu lạc bộ tiếng anh sinh hoạt thường xuyên. KHÔNG LÀM GÌ LÀ THẤT BẠI RỒI !! 

- Luôn nhớ quy luận 20/80 thay vì học nghe nói đọc viết thì nên học phát âm để nghe tốt hơn, nói tốt hơn => đọc=> viết.

 -  Gà như mình thì nên bắt đầu học gì? Thử nghĩ đi từ lớp 6_12 được toàn những thầy cô dạy phát âm sai rồi vào đại học nghe như vịt nghe sấm. Có khi nào bạn được học phát âm bài bản hay chỉ như cỗ máy repeat  theo những thầy cô phát âm còn sai. Vậy thì làm sao mà nghe hiểu được, mà không nghe được thì xong đời rồi . Các gà nên lưu ý tới học phát âm đầu tiên nhé. 

 

-  Sai lầm của những gà là muốn bắn thật nhiều khi chưa nạp đủ đạn. Chưa biết đọc 1 từ chuẩn xác đủ đầu cuối mà cứ theo đám đông đi học giao tiếp để giao tiếp như ai, mà thậm chí nhiều bạn nghe tiếng anh mù tịt cũng đi học giao tiếp rồi học xong giao tiếp đến inter rồi mà vẫn chả nói được lời nào. Học giao tiếp khi bạn đã nghe đủ hiểu người khác nói, nói được bâp bẹ và tiếng anh khá tốt rồi nhé.  

4. Lập kế hoạch hành động. 

- Ngay bây giờ vào thời điểm bạn đọc được những dòng này, người ta chỉ hơn mình ở  cái đi trước và cố gắng hơn thôi. 

-  1 ngày nghe tiếng anh 8 tiếng: Sáng, chiều, tối nghe: cứ bật nhạc, phim mọi thứ bằng tiếng anh lên nghe không cần phải hiểu. Nghe đúng như trẻ con ngày xưa ấy luôn bị tra tấn bởi những giọng nói của bố mẹ thế là bập bẹ tự nói được. Nấu cơm, ăn cơm, quét nhà, đến trường, buổi tối facebook lúc nào cũng đặt chế độ tự động phát tiếng anh tới đến khi đi ngủ mới thôi, không cần phải hiểu bạn nhé, rồi sẽ hiểu.

 - Ra quy định: trong phòng chỉ nghe nhạc tiếng anh, phim nói tiếng anh, mọi thứ bằng tiếng anh thôi không sẽ bị phạt 10k/ lần vi phạm. Nếu có thể đặt quy định chỉ nói tiếng anh thì tốt, lúc đó chúng ta sẽ tìm mọi cách diễn đạt bằng được dù có nhìn ngố tới đâu. Tự tạo môi trường tiếng anh quanh mình nhé. 

 - Chủ động học tiếng anh 1 giờ/ ngày. Chủ yếu ngồi nghe nhạc , xem phim, không quên nhại theo và nhại bất cứ lúc nào có thể.
 

Hãy để đồng tiền hoạt động đúng với hiệu quả của nó khi học tiếng Anh.

Cách này khá là hữu dụng, bởi vì nó đem đến cho bạn một động lực để học. Khi bạn đăng kí một khóa học nào đó, bạn sẽ được tham gia học Tiếng Anh với giáo viên chất lượng cao họ biết cách để bạn giỏi như thế nào, có thêm bạn bè để cùng luyện tâp, nó sẽ làm bạn hứng thú học hơn, cái gì cũng có giá của nó.

Hãy để EEG giúp bạn tối ưu toàn bộ thời gian và tài chính trong việc học tiếng Anh bằng chính kinh nghiệm hơn 7 năm đào tạo của mình.
Tôi đã nhìn thấy rất nhiều người học tiếng Anh một cách mù quáng phí thời gian do không có 1 lộ trình học cụ thể, không biết điểm đích của học tiếng Anh hiện tại là gì. Đừng phí thời gian và tiền bạc vô nghĩa nữa !
Hãy inbox ngay cho EEG để được test và tư vấn hoàn toàn miễn phí. http://eeg.edu.vn/dang-ki-tu-van-va-trai-nghiem-mien-phi/
Hotline: 039 682 4014 - 093 686 3485

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển cùng EEG

Nếu bạn yêu thích EEG, bạn có thể góp ý về phương pháp giảng dậy, chăm sóc học viên, chế độ ưu đãi.. EEG luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của các bạn để hoàn thiện hơn, phấn đấu trở thành một môi trường tiếng anh tốt nhất cho sinh viên tại Thái Nguyên Mọi ý kiến xin gửi về...

Thăm dò ý kiến

Bạn mong muốn học tiếng anh để làm gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây